Các loại cáp quang treo, Bán cáp quang treo Tại Hà Nội

Các loại cáp quang treo

Các loại cáp quang treo, Địa điểm bán cáp quang treo Tại Hà Nội. Cáp quang treo gồm những loại nào, Cấu trúc của từng loại và mục đích sử dụng của các loại

Các loại cáp quang treo phổ biến tại Việt Nam

Cáp quang treo là một loại cáp quang được sử dụng để truyền tải tín hiệu quang học qua không gian giữa các trụ cột hoặc cột điện. Cáp quang treo có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào cách thiết kế, công nghệ sản xuất và mục đích sử dụng. Dưới đây là 3 loại cáp quang treo phổ biến:

Cáp quang treo ADSS (All Dielectric Self-Support):

Đây là loại cáp quang được sản xuất bằng vật liệu dielectric không dẫn điện, giúp cáp có khả năng chịu lực tốt. Cáp quang treo ADSS có thể được sử dụng để truyền tải dữ liệu ở các khu vực có địa hình phức tạp, địa hình núi non, và vùng nông thôn.

Chúng thường được phân ra các khoảng vượt là 100, 150, 200, 300, 500, 700 và 900 tuỳ thuộc vào địa hình và mục đích sử dụng. Cáp quang treo thường được dùng để đi dây trên những tháp truyền tải điện lực, cột điện hoặc kết nối cáp quang trong một khoảng cách xa, nhất là các vùng ngoại thành, vùng sâu, vùng xa, điều kiện thời tiết, địa hình phức tạp. Chính vì vậy, tuỳ thuộc vào điều kiện môi trường và vị trí địa lí mà các nhà sản xuất đưa ra nhiều loại khoảng vượt phù hợp.

Cáp quang treo là một bộ phận của cáp quang có cấu trúc và thiết kế đặc biệt nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật theo đúng tiêu chuẩn, đảm bảo độ dẻo dai và sử dụng lâu bền.

Cấu trúc cáp quang ADSS 24fo khoảng vượt
Cấu trúc cáp quang ADSS 24fo khoảng vượt

Xem thêm các loại cáp quang treo ADSS

Cáp quang treo trên trục (FTTx)

Cáp quang treo FTTx (Fiber to the X) là một loại cáp quang được sử dụng trong hệ thống truyền tải quang FTTH (Fiber to the Home) hoặc FTTP (Fiber to the Premises). FTTx là thuật ngữ chung để chỉ các kỹ thuật truyền tải quang được sử dụng trong các hệ thống truyền tải quang FTTH/FTTP, trong đó “X” có thể là “Home” (nhà), “Building” (toà nhà), “Curb” (vỉa hè) hoặc bất kỳ một địa điểm nào khác nằm trên đường truyền. Đây là loại cáp quang được treo trên một trục thép để giữ cho cáp thẳng đứng và giảm thiểu sự rung động của cáp. Cáp quang treo trên trục được sử dụng nhiều trong các khu vực đô thị và khu công nghiệp.

Cấu tạo cáp quang 4Fo treo viettel
Các loại cáp quang treo FTTx từ 12Fo – 144Fo

Xem thêm các loại cáp quang treo FTTx

Cáp quang treo OPGW (Optical Ground Wire):

Được phát minh từ những năm 1980, Đây là loại cáp quang được sử dụng chủ yếu trong việc truyền tải dữ liệu và cung cấp điện cho các dây truyền tải điện. Cáp quang treo OPGW được bọc lớp kim loại để giúp bảo vệ cáp và cung cấp điện cho các dây truyền tải điện.

Cáp quang treo OPGW được sản xuất bằng cách bọc các sợi quang vào một lớp bảo vệ kim loại. Lớp bảo vệ kim loại này giúp bảo vệ cáp quang khỏi các yếu tố môi trường như nắng, mưa, gió và sét đánh. Ngoài ra, lớp bảo vệ kim loại còn cung cấp điện năng cho các dây truyền tải điện bằng cách đóng vai trò như một dây đất quang điện.

Cấu tạo cáp quang OPGW 24 sợi
Cấu tạo cáp quang treo OPGW 24 sợi

Xem thêm các loại cáp quang OPGW

Địa điểm bán cáp quang treo Tại Hà Nội

Viễn Thông Hà Nội là một trong những địa chỉ tin cậy để mua sắm các loại cáp quang treo tại Hà Nội. Công ty cung cấp các sản phẩm chất lượng với nhiều độ dài và loại cáp quang treo khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu truyền tải tín hiệu quang học của khách hàng.

Ngoài ra, Viễn thông Hà Nội còn cung cấp dịch vụ tư vấn và lắp đặt hệ thống cáp quang treo cho các công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong việc truyền tải tín hiệu.

Để mua sản phẩm cáp quang treo tại Viễn thông Hà Nội, quý khách có thể liên hệ với công ty qua các thông tin sau:

Viễn thông Hà Nội cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và đảm bảo uy tín, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về truyền tải tín hiệu quang học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199