Hộp phối quang ODF là gì ? Các loại hộp ODF đang phổ biến

hộp phối quang ODF là gì

Hộp phối quang ODF là gì? Các mẫu ODF Đang phổ biến hiện nay? phân loại các loại hộp phối quang ODF đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thông qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về cách sử dụng và các mẫu hộp phối quang ODF. 

Hộp phối quang ODF là gì? 

Hộp phối quang ODF hay còn gọi là giá phân phối cáp quang (Optical Distribution Frame ). Là một thiết bị trong hệ thống mạng truyền thông quang. phân phối và quản lý cáp quang. Hay được sử dụng như là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang. Phân phối các kết nối quang đến các thiết bị như: Modem quang hoặc converter quang (Bộ chuyển đổi quang điện).

hộp phối quang ODF

Nó thường được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu, trạm điện thoại, hoặc các mạng truy cập quang. ODF cung cấp một cách tiện lợi để quản lý. Và chuyển đổi tín hiệu quang giữa các thiết bị như: Cáp quang, đầu nối quang, và thiết bị mạng khác.

Phụ kiện của giá phân phối cáp quang

Hộp phối quang còn được nhiều người biết đến với các tên gọi khác nhau như : Hộp ODFODF quanghộp phối quang ODF, …. 

Trên thị trường công nghệ thông tin như hiện nay có rất nhiều loại ODF khác nhau và phổ biến: ODF trong nhà hoặc ODF ngoài trời. Mỗi loại hộp ODF lại được thiết kế có kích thước lớn nhỏ và sử dụng chất liệu khác nhau. Mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn thích hợp.

Phụ kiện đầy đủ của một hộp phối quang ODF bên trong gồm có là: Khay hàn quang, Dây hàn quang pigtal. Hay đầu nối quang Adaptor và ốc vít để gắn ODF vào tủ,
Vỏ hộp : Vỏ hộp phối quang có nhiều loại khác nhau tùy vào dung lượng và nhu cầu sử dụng .
Ví dụ: Hộp phối quang có dung lượng nhỏ như: 2FO, 4FO, 8FO thường được sử dụng trong nhà và được làm bằng nhựa. Các loại có dung lượng cao hơn như 12,24,48…. Thường được làm bằng thép để đảm bảo độ bền chắc.
Đầu nối quang (optical connectors) : Các đầu nối quang được sử dụng để kết nối các sợi quang với nhau. Hoặc với các thiết bị quang khác.

Cách sử dụng hộp phối quang 

Để sử dụng hộp ODF một cách hiệu quả, bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Chuẩn bị các công cụ và vật liệu cần thiết:
Cáp quang
Dây nối (pigtail)
Dụng cụ cắt, tuốt và nối cáp quang
Hộp ODF và các phụ kiện đi kèm (khay splice, adapter, …)
Dụng cụ kiểm tra và bảo vệ cáp quang

2. Lắp đặt hộp ODF:
Chọn vị trí phù hợp để lắp đặt hộp ODF, đảm bảo dễ dàng truy cập và bảo trì.
Cố định hộp ODF vào tường hoặc trong tủ rack bằng các vít hoặc các phương pháp gắn khác.

3. Chuẩn bị cáp quang:
Cắt cáp quang đến độ dài cần thiết.
Loại bỏ vỏ ngoài của cáp quang và tách ra từng sợi cáp bên trong.
Sử dụng dụng cụ tuốt để tuốt vỏ ngoài của từng sợi cáp, để lộ phần lõi quang.

4. Nối cáp quang:
Sử dụng dây nối (pigtail) và nối chúng với các sợi cáp quang. Có thể dùng phương pháp hàn nối (fusion splicing) hoặc nối cơ (mechanical splicing).
Đặt các mối nối vào khay splice để bảo vệ chúng và đảm bảo sắp xếp gọn gàng.

5. Gắn adapter và kết nối:
Gắn các adapter vào các khe cắm trên hộp ODF.
Kết nối các dây nối (pigtail) đã được nối vào adapter.

6. Kiểm tra và bảo trì:
Sử dụng thiết bị kiểm tra để kiểm tra chất lượng kết nối, đảm bảo không có lỗi suy hao tín hiệu.
Định kỳ kiểm tra và bảo trì hộp ODF để đảm bảo hoạt động ổn định.

 Các mẫu hộp Optical Distribution Frame 

Trong thị trường công nghệ thông tin đầy hiện đại hiện nay, nhà sản xuất luôn luôn tìm tòi, sáng tạo đổi mới. Để tạo ra nhiều sản phẩm để tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng .

Hộp phối quang ODF rất đa dạng, có rất nhiều các loại hộp phối quang thông dụng nhất. Như loại treo tường, loại gắn rack 19, loại hộp nhựa, loại sắt tĩnh điện.

các mẫu hộp phối quang ODF
các mẫu hộp phối quang ODF

Ngoài ra còn tùy thuộc vào số cổng mà có các ODF 2, 4, 8, 12, 16, 24,48,96FO. Tuy nhiên hộp phối quang có thể được chia thành hai loại : Hộp phối quang trong nhà và hộp phối quang ngoài trời.

Dưới đây là hai mẫu hộp phối quang đang phổ biến trên thị trường hiện nay

Hộp phối quang ODF 24FO

Hộp phối quang ODF 24FO : được cấu tạo với kiểu dáng nhỏ gọn, thẩm mỹ, cấu trúc khép kín tránh mưa nắng, côn trùng.

Vỏ ODF làm bằng chất liệu thép màu trắng. Được bao phủ bởi sơn chống tĩnh điện chống gỉ, mặt trước có cửa có khóa an toàn. Hộp ODF 24FO có khay quản lý đường cáp vào riêng biệt. Hỗ trợ cho loại cáp đơn chiếc, loại bó và loại xòe quạt.

Hộp phối quang ODF 24Fo vỏ nhựa ngoài trời
Hộp phối quang ODF 24Fo vỏ nhựa ngoài trời

Hộp phối quang ODF 24FO đầy đủ phụ kiện được chia thành 2 khoang chính. Một khoang chứa khay quản lý đường cáp vào. khay hàn quang, dây nối quang, lô quấn bán nguyệt. khoang còn lại chứa dây nhảy quang và một số thiết bị có thể đi cùng như: bộ chia quang, converter quang. 

Hộp phối quang ODF 48FO

Hộp phối quang ODF 48FO :

là sản phẩm đấu nối cáp quang ở trong nhà. Hay treo tường hoặc lắp tủ rack 19. là thiết bị dùng để đấu nối và phân phối cáp quang.

Đây là một thiết bị  không thể thiếu trong phòng thông tin. Nó có các chức năng bảo vệ cố định cáp quang, đấu nối cáp quang, điều chỉnh đường truyền….

Các Phụ kiện của hộp phối quang ODF48FO

Khay hàn quang : 2 khay, mỗi khay đặt tối đa 24 sợi quang. Khay hàn quang dùng để cố định và bảo vệ các sợi quang sau khi hàn. Có thể lắp nhiều khay trong 1 ODF bằng cách xếp chồng lên nhau Thanh Blank: 1 thanh. Dùng để gắn Adapter SC, FC,ST, LC…
Dây hàn quang Pigtial : 48 sợi. Tùy chọn loại dây hàn Singlemode hoặc Multimode. Adapter: 48 cái. Tùy chọn các loại đầu nối quang Adapter chuẩn APC hoặc UPC, loại SC, FC,ST, LC theo yêu cầu. Ống co nhiệt: 48 cái, Ốc siết cáp: 4 con, Ốc cố định cáp: 4 con. Ngoài ra còn những phụ kiện khác như: dây thít, nở…

Hộp phối quang ODF 48FO gắn rack 19
Hộp phối quang ODF 48FO gắn rack 19

>> Xem thêm các sản phẩm tại . Vienthonghanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199