Các loại SFP Module quang 1G giá rẻ nhất hiện nay?

Các loại module quang 1g giá rẻ

Tìm hiểu về các loại module quang 1G giá rẻ nhất hiện nay? Và lý do tại sao chúng là sự lựa chọn tốt cho hệ thống mạng của bạn. Hãy đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết về Module quang SFP.

Tìm hiểu về Module quang SFP

Những công nghệ Module quang 1G ngày càng phát triển, và người dùng có thể tìm thấy nhiều lựa chọn module quang 1G giá rẻ trên thị trường. Các module quang 1G giá rẻ không chỉ đáp ứng nhu cầu truyền tải dữ liệu mạng với tốc độ cao. Mà còn mang lại sự tiết kiệm cho người dùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại module quang 1G giá rẻ nhất hiện nay. Và lý do tại sao chúng là sự lựa chọn tốt cho hệ thống mạng của bạn.

Các loại module quang 1g giá rẻ hiện nay

Module quang SFP (Small Form Factor) là một thiết bị truyền tải tín hiệu quang sang tín hiệu số. Nó được tích hợp gồm 2 đầu: Đầu truyền và Đầu nhận trong cùng 1 thiết bị. Đầu truyền sẽ chuyển đổi tín hiệu điện thành quang và truyền tín hiệu quang đến đầu nhận. Tại đây, tín hiệu quang sẽ được truyền lại thành tín hiệu điện để các thiết bị mạng (switch…) có thể đọc được.

Module SFP quang được chia làm 2 loại chính là Module Singlemode và Module Multimode. Hoạt động tại các bước sóng 1310nm, 1550nm và 850nm.

Các loại module quang 1g giá rẻ hiện nay

Small Form-factor Pluggable (SFP) là một trong những loại module quang phổ biến và giá rẻ nhất trên thị trường. Chúng thường được sử dụng trong các switch mạng, router và thiết bị mạng khác. Module SFP hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu 1Gbps. Và có thể được thay thế hoặc nâng cấp một cách dễ dàng. Giá thành thấp và tính linh hoạt cao làm cho module quang SFP trở thành lựa chọn phổ biến cho các hệ thống mạng quy mô nhỏ và trung bình.

Các loại Module quang 1G giá rẻ phổ biến nhất hiện nay?

1. Module quang 1G giá rẻ hãng Wintop

Nhắc đến Module quang 1G giá rẻ mà chất lượng ổn định thì chắc chắn không thể không nghĩ đến Wintop. Các sản phẩm của Wintop từ Converter quang, Switch hay Module quang SFP đều có mức giá thành thấp, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế. Module quang 1G giá rẻ của Wintop được các anh em kỹ thuật lựa chọn sử dụng rất nhiều.

Mức giá của Module quang 1G Wintop giao động từ: 180.000đ – 220.000đ/chiếc

Module quang Singlemode Wintop

2. Module quang 1G giá rẻ hãng B&TON

Xếp vị trí thứ 2 không ngoài ai khác là B&TON. B&TON là một thương hiệu nổi tiếng lâu đời chuyên sản xuất thiết quang truyền dẫn quang học. Module quang 1G cũng được sử dụng nhiều tại Việt Nam và các nước khác. 

Mức giá của Module quang 1G B&TON giao động từ: 250.000đ – 300.000đ/chiếc

Module quang Singlemode Bton

3. Module quang 1G 3M-Telecom

Module quang 3M cũng thuộc trong top các loại Module quang 1G giá rẻ. Các sản phẩm của 3M Telecom như Converter quang hay Module quang chuyên được dùng cho các dự án lớn, nhỏ. Chính vì vậy, chất lượng của Module SFP 1G 3M cũng không hề kém so với các thương hiệu khác.

Mức giá của Module quang 1G 3M giao động từ: 250.000đ – 320.000đ/chiếc

Module quang 3M

4. Module quang 1G hãng Optone

Các sản phẩm của Optone không thuộc phân khúc giá thấp. Tuy nhiên, chúng cũng không quá rẻ cũng không quá đắt. Chất lượng sản phẩm vượt trội hơn hẳn so với các thương hiệu khác. Bạn có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng module quang 1G Optone, có thể tham khảo tại đây.

Mức giá của Module quang 1G Optone giao động từ: 400.000đ – 550.000đ/chiếc

Module quang optone

5. Module quang 1G Cisco

Có lẽ, Cisco là một cái tên quá đỗi quen thuộc với tất cả dân trong nghề. Nhắc đến Cisco thôi là ta đã biết ngay được mức giá của sản phẩm mà không cần hỏi ở đâu nữa. Cisco là thương hiệu của Mỹ, họ nổi tiếng trên toàn thế giới với các giải pháp cho data center. Các sản phẩm của thương hiệu này đắt nhất nhì hiện nay. Song song cùng với mức giá cao thì đương nhiên chính là chất lượng sản phẩm.

Mức giá của Module quang 1G cisco giao động từ: 1.00.000đ – 2000.000đ/chiếc

Module quang singlemode cisco

Kết luận: Các loại module quang 1G giá rẻ như WINTOP, BTON, 3M hay OPTONE là những lựa chọn tốt cho hệ thống mạng với nhu cầu truyền tải dữ liệu 1Gbps. Nhờ tính linh hoạt và khả năng tương thích rộng, các module quang 1G giá rẻ này giúp tiết kiệm chi phí. Và mang lại hiệu suất ổn định cho hệ thống mạng của bạn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, ta vẫn cần phải xem xét đến những sản phẩm đắt tiền để có được chất lượng tương xứng. Hãy tìm hiểu kỹ về các sản phẩm và đảm bảo lựa chọn phù hợp với yêu cầu cụ thể của bạn để xây dựng một hệ thống mạng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199