Top những loại Máy test mạng giá rẻ dùng nhiều nhất hiện nay

Những loại máy test mạng giá rẻ hiện nay

“Máy test mạng giá rẻ” – Cụm từ này luôn được nhắc đến khi thi công hệ thống mạng. Để đảm bảo được tính vẹn toàn cũng như chắc chắn về hệ thống truyền tải không xảy ra vấn đề gì thì Máy test mạng là một thiết bị không thể thiếu trong túi đồ của kỹ thuật viên. Một chiếc máy test mạng giá rẻ, chất lượng tốt mà lại đa chức năng thì quả là một điều đáng phải suy nghĩ. Bài viết dưới dây là tổng hợp những loại máy test mạng với phân khúc giá rẻ và đang được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Máy test mạng TRENDnet TC-NT2

Máy test mạng trendnet

Máy test mạng Trendnet TC-NT2 là một loại máy test mạng cao cấp. Được thiết kế đặc biệt để kiểm tra các lỗi cáp mạng phổ biến như chập, đo độ dài, xác định đầu cáp và kiểm tra tín hiệu. Nó có một màn hình LCD để hiển thị kết quả kiểm tra.

Thiết bị này dễ dàng kiểm tra các vị trí cáp cục bộ hoặc từ xa trong mạng của bạn. Nó đi kèm với một bộ phát tạo ra tín hiệu và bộ thu để bắt tín hiệu này. Sau đó cung cấp cho bạn kết quả thử nghiệm ở các độ dài khác nhau dọc theo cáp.

Loại cáp mà nó hỗ trợ là Ethernet, USB, cáp BNC và các cổng patch panel  ( CAT7, CAT6, CAT6E, CAT5, CAT5E, CAT4, CAT3, CAT3E). Nhưng điều khiến khách hàng khó chịu nhất là đối với thử nghiệm USB, TC-NTUF được bán riêng. Nhưng bạn không nên kết nối cáp của mình với dây điện vì nó có thể làm hỏng thiết bị test.

Mức giá của Máy test mạng TRENDnet TC-NT2 có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, thông thường giá của máy này dao động từ: 40-60 USD (Khoảng 1.500.000đ) tại các cửa hàng trực tuyến và các cửa hàng bán lẻ.

Đặc điểm của máy test cáp mạng Trendnet

 • TRENDnet TC-NT2 được thiết kế với giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Nó có một màn hình LCD lớn để hiển thị thông tin liên quan đến kết nối mạng.
 • Nó có khả năng kiểm tra liên tục và nhanh chóng các vấn đề liên quan đến kết nối mạng. Chẳng hạn như sự cố đường truyền, độ dài dây, độ phân giải mạng, cấu hình IP, tốc độ truyền dữ liệu, v.v.
 • Máy test mạng này cung cấp hai chế độ kiểm tra: chế độ “Ping” để kiểm tra kết nối mạng. Và chế độ “Scan” để quét toàn bộ mạng và phát hiện các thiết bị đang hoạt động.
 • TRENDnet TC-NT2 được hỗ trợ bởi một bộ pin 9V. Cho phép người dùng sử dụng nó một cách độc lập và dễ dàng thay thế pin khi cần thiết.

2. Máy test mạng Noyafa NF-388

Máy test cáp mạng NF-388

Máy test cáp mạng NF-388 NOYAFA

Xếp thứ 2 trong danh sách là Noyafa NF-388  – Một thương hiệu đáng tin cậy trong lĩnh vực test cáp mạng. Công ty điện tử NOYAFA là một nhà sản xuất có thương hiệu hàng đầu tại Thẩm Quyến, Trung Quốc chuyên sản xuất: máy kiểm tra độ dài cáp, máy đo chiều dài cáp, máy đo cáp quang đa chức năng, máy kiểm tra CCTV …. Hiện nay, sản phẩm của NOYAFA được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu, Châu Á, Mỹ. Noyafa đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, có đến 80% người dùng Noyafa tại Việt Nam hiện nay. 

Model NF-488 của Noyafa là thiết bị test cáp đa chức năng, cực ký tiện dụng. Nó có ba chức năng quan trọng là: Kiểm tra thông mạng, phân loại dây và kiểm tra trạng thái mạch và các tính năng nhanh chóng và chính xác. Trực tiếp kiểm tra thông cat5E, cat6E, dây điện thoại, cáp đồng trục, cáp USB và các loại cáp khác. Ngoài ra, nó còn được trang bị thêm 8 đầu nhận dạng từ xa giúp tiết kiệm thời gian làm việc.

Mức giá của máy test mạng Noyafa NF-388 dao động từ: 1.800.000đ – 2.300.000đ.

Đặc điểm của máy kiểm tra mạng NF-388

 • Kiểm tra lỗi dây trong CAT5E, CAT6, đường dây điện thoại, cáp đồng trục, cáp USB và như mạch hở, mạch ngắn, dây nhảy, kết nối ngược hoặc nhiễu chéo
 • Dò tìm lỗi dây hoặc kết nối
 • Đo chiều dài cáp và xác định khoảng cách của mạch hở và mạch ngắn
 • Tự động hiệu chỉnh độ dài cáp và đo chiều dài chính xác đến 97%
 • Tự kiểm tra chức năng và tự động bù đắp bất kỳ thay đổi trong dung lượng pin hoặc nhiệt độ môi trường xung quanh
 • Đèn LED hiển thị: Wiremap, tone, tracing
 • Máy kiểm tra Noyafa NF-388 có thiết kế giám sát phần mềm máy tính đơn và hoạt động đáng tin cậy

3. Máy test mạng POE Noyafa NF-8209

máy test mạng noyafa nf-8209

Noyafa NF-8209 là dòng máy test mạng đa chức năng tích hợp tính năng POE. Bạn có thể phát hiện điện áp, dòng điện và nguồn PoE trong cáp của mình. Nó cũng giúp bạn xác định tiêu chuẩn PSE và chế độ cấp nguồn cho cáp. Bạn cũng có thể xác minh sự tồn tại của cáp RJ45 trong mạng cáp của mình.

Máy test này cung cấp cho bạn 3 chế độ làm việc để thực hiện các chức năng, bao gồm chế độ lọc AC, chế độ Analog và chế độ PoE. Việc tìm thấy tất cả những chức năng này trong bất ký loại máy nào của thương hiệu khác có lẽ sẽ là một điều khá khó khăn. Không chỉ đa chức năng mà mức giá của NF-8209 cũng rất phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Mức giá của Máy test mạng Noyafa NF-8209 giao động từ: 1.500.000đ- 2.200.000đ

Đặc điểm của Noyafa NF-8209

 • Máy test mạng Noyafa NF-8209 có thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Máy có màn hình LCD lớn để hiển thị các thông tin liên quan đến kết nối mạng.
 • Máy này hỗ trợ nhiều loại chuẩn kết nối mạng. Bao gồm RJ-45, RJ-11, BNC và USB. Điều này cho phép người dùng kiểm tra nhiều loại đường dây khác nhau.
 • Noyafa NF-8209 có khả năng kiểm tra liên tục và nhanh chóng các vấn đề liên quan đến kết nối mạng, chẳng hạn như sự cố đường truyền, độ dài dây, độ phân giải mạng, cấu hình IP, tốc độ truyền dữ liệu, v.v.
 • Máy test mạng này cung cấp nhiều chế độ kiểm tra, bao gồm chế độ “Ping” để kiểm tra kết nối mạng và chế độ “Scan” để quét toàn bộ mạng và phát hiện các thiết bị đang hoạt động. Nó cũng có khả năng kiểm tra đường dây cáp, tín hiệu điện thoại và mạng truyền hình cáp.
 • NF-8209 có tính năng tự động kiểm tra và phát hiện đường dây cáp đúng và sai. Nó cũng có khả năng phát hiện mức độ nhiễu và cắt đứt đường dây cáp.
 • Chúng còn được trang bị một bộ pin sạc Lithium-ion dung lượng cao, cho phép sử dụng trong thời gian dài và dễ dàng thay thế khi cần thiết. 

4. Máy dò dây mạng và dây điện thoại âm tường XQ-350

Máy dò dây âm tường XQ-350 Máy dò dây mạng âm tường XQ-350

Máy dò dây mạng và dây điện thoại Wire Tracker XQ-350 là một thiết bị dò dây cáp bằng cảm biến tần số. Loại máy này có chức năng tương đương với mã NF-806R Noyafa nhưng mức giá của XQ-350 thì rẻ hơn nhiều so với NF-806R. XQ-350 giúp ta xác định nhanh và chính xác dây mạng hoặc dây điện thoại cần tìm tại 1 tập điểm gồm nhiều nhánh dây mạng hoặc dây điện thoại. Thiết bị này giúp giảm thiếu tối đa thời gian trong bảo trì thi công hay nghiệm thu tín hệ thống mạng lan – điện thoại.

Thiết bị test và dò tìm Wire Tracker XQ-350 gồm 2 thiết bị test. Chuyên dùng dể test các loại dây điện thoại, dây mạng CAT5, CAT6, CAT7…

Mức giá của XQ-350 giao động từ: 480.000đ – 600.000đ

Đặc điểm nổi bật của Wire tracker XQ-350

 • Máy dò dây mạng và dây điện thoại âm tường XQ-350 là công cụ tìm đường mạng rất nhanh chóng. Và hiệu quả tìm thấy các loại cáp cần thiết từ một số lượng lớn dây cáp khai thác.
 • Ngoài ra, máy dò dây mạng còn có chức năng test Cáp Mạng, đo thông mạch dây mạng.
 • Dò dây mạng, dây điện thoại trong tường, trong tủ mạng ….
 • Hỗ trợ hầu hết các thị trường 12-volt chuyển đổi, router được bật để tìm đường-to-line.
 • Đây là một công cụ để tìm cáp mạng, cáp thông tin liên lạc, các dự án xây dựng dây chuyền kim loại khác nhau và bảo trì định kỳ.

5. Máy test mạng Noyafa NF-468B

Máy test mạng noyafa nf-468b

Có thể nói Noyafa NF-468B là loại máy phổ thông nhất hiện nay. Với chức năng test đầy đủ 3 loại cáp, RJ45, RJ11 và cáp đồng trục BNC và mức giá chỉ bằng vài bữa sáng, ta đã có thể sở hữu nó. Máy test mạng đa năng NF-468B.

Chiếc máy Noyafa NF-468B này là bản nâng cấp nhẹ của NF-468. Giúp cho người thi công mạng nắm bắt được tình hình và lỗi xảy ra nhanh hơn đèn Led sáng của máy NF-468.

Thiết bị chịu được điện áp: Bền bỉ và ngăn ngừa cháy nổ (DC 60V). Thân máy có thể tách rời nhau giúp người dùng dễ dàng kiểm tra lỗi mạng ở hai nơi cách xa nhau.

Mức giá bán của NOYAFA NF-468B giao động từ: 150.000đ – 200.000đ

Đặc điểm của máy test mạng Noyfa NF-468B

 • Bộ test mang NF-468B kiểm tra nhanh cáp RJ11 & RJ45, BNC
 • Tự động kiểm tra dây , kiểm tra hở mạch, ngắn mạch, chéo cáp
 • NF-468B phát hiện xem cáp lan có cung cấp điện không.
 • Phát hiện nếu điện áp IEEE 802.3af / at PoE chạy qua cáp UTP và xác định loại PSE (Thiết bị Nguồn Nguồn) để khắc phục sự cố.
 • Có chế độ kiểm tra nhanh, chậm bằng cách nhấn nút trên thiết bị
 • Máy test mạng NF-468B Noyafa sử dụng 1 Pin 9V
 • Có chức năng test tự động

Một số lưu ý khi sử dụng máy kiểm tra dây mạng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Trước khi sử dụng máy test mạng, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ về tính năng và cách thức hoạt động của máy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý phân phối để được hỗ trợ.

Tối ưu hóa máy test mạng

Trước khi sử dụng máy test mạng, người dùng nên tối ưu hóa máy để đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy của kết quả kiểm tra. Các bước tối ưu hóa bao gồm calib (calibration), cân chỉnh thời gian đo, kiểm tra đầu dò, kiểm tra cáp và bộ lọc.

Kiểm tra đầu cáp

Khi sử dụng máy test mạng để kiểm tra đầu cáp, người dùng cần kiểm tra xem đầu cáp có đúng chuẩn hay không. Nếu đầu cáp không đúng chuẩn, kết quả kiểm tra sẽ không chính xác. Và có thể dẫn đến các lỗi mạng.

Kiểm tra tín hiệu

Máy test mạng cũng có tính năng kiểm tra tín hiệu. Nhằm xác định tốc độ truyền dữ liệu và độ ổn định của mạng. Khi sử dụng tính năng này, người dùng cần chắc chắn rằng đường truyền đã được kết nối chính xác và có đủ tín hiệu để kiểm tra.

Vệ sinh máy test mạng

Sau khi sử dụng, người dùng cần vệ sinh máy test mạng để đảm bảo máy hoạt động tốt và độ chính xác của kết quả kiểm tra. Các bước vệ sinh bao gồm lau chùi bề mặt máy, kiểm tra các

 

Trên đây là Top những loại máy Test mạng có mức giá rẻ và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nói chung, ở nước ta hiện nay vẫn chuộng các thiết bị test mạng của Noyafa bởi tính đa năng cũng như mức giá bình dân của hãng. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cần tư vấn sản phẩm, Xin hãy liên hệ với VTHN để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199