Converter quang nào tốt nhất ? Top Bộ chuyển đổi quang điện

Converter quang nào tốt nhất

Converter quang nào tốt nhất ? Top Bộ chuyển đổi quang điện. Converter quang là gì? Vì sao cần converter quang ? 5 tiêu chí đánh giá chọn lựa converter quang

Converter quang là gì :
Trả lời : Converter quang là thiết bị điện tử được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu quang học sang tín hiệu điện tử và ngược lại. Nó được sử dụng trong các mạng truyền thông quang học để kết nối các thiết bị có khả năng giao tiếp với nhau qua tín hiệu quang.

Vì sao cần converter quang ?
Trả lời : Trong một mạng truyền thông quang học, tín hiệu quang được truyền đi qua các sợi quang, nhưng để đọc và xử lý tín hiệu đó, chúng ta cần chuyển đổi nó sang tín hiệu điện tử. Đó là lý do vì sao converter quang là một thành phần quan trọng trong mạng truyền thông quang học.

5 tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 bộ chuyển đổi quang điện tốt

  1. Hãng sản xuất: Việc lựa chọn hãng sản xuất uy tín là rất quan trọng khi mua converter quang. Các hãng nổi tiếng và được đánh giá cao như Cisco, TP-Link, 3M Telecom, 3onedata, Gnet, Ho-Link … đều cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với nhiều tính năng và giá cả phù hợp.

  2. Tốc độ truyền dữ liệu: Tốc độ truyền dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn converter quang. Hiện nay, các bộ chuyển đổi quang điện thường hỗ trợ các tốc độ truyền dữ liệu từ 100Mbps đến 10Gbps và thậm chí là 40Gbps.

  3. Khoảng cách truyền tải: Khoảng cách truyền tải là một yếu tố quan trọng khác khi chọn converter quang. Các sản phẩm hiện nay thường hỗ trợ khoảng cách truyền tải từ vài mét đến hàng trăm km, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

  4. Độ tin cậy: Độ tin cậy của converter quang là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là trong các ứng dụng kinh doanh và viễn thông. Các sản phẩm của các hãng nổi tiếng thường được đánh giá cao về độ tin cậy, với khả năng hoạt động liên tục và ổn định trong nhiều năm.

  5. Giá thành: Giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn converter quang. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá thành cao không hẳn là đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bạn nên cân nhắc giữa giá cả và chất lượng sản phẩm trước khi quyết định mua

Converter quang nào tốt nhất ?

Converter quang nào tốt nhất
Converter quang nào tốt nhất

Converter được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng kỹ thuật số như viễn thông, máy tính, âm thanh, video, điều khiển tự động và nhiều ứng dụng khác. Các loại converter đều có chức năng quan trọng trong việc đảm bảo tín hiệu được truyền tải một cách chính xác và đúng định dạng.

Không có một loại converter quang nào được coi là tốt nhất cho tất cả các ứng dụng, bởi vì mỗi loại converter quang có tính năng và ứng dụng khác nhau. Việc chọn loại converter phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, hạ tầng mạng hiện có, các yêu cầu kết nối, khoảng cách truyền tải, tần số và loại tín hiệu, chi phí và nhiều yếu tố khác.

Để chọn được loại converter quang phù hợp, bạn cần phải tìm hiểu về các loại converter quang khác nhau, các đặc tính kỹ thuật, ưu và nhược điểm của từng loại để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông để có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

Biết là khó, nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Viễn Thông. VTHN xin tổng hợp top 5 những bộ chuyển đổi quang điện ngon nhất dựa vào các yếu tố như : Giá thành, chất lượng, tính phổ cập thương hiệu, bảo hành,….

Top Bộ chuyển đổi quang điện tốt nhất

Converter quang TP-Link MC220L

Là một sản phẩm chất lượng cao với giá thành phải chăng, bộ chuyển đổi quang điện TP-Link MC220L hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1.25Gbps và khoảng cách truyền tải lên đến 550m.
Cấu hình : 10/100/1000M Multimode-mode WDM 850nm  550m
Giá Thành : Khoảng 1000k

Converter quang Optone OPT-3200S80

Sản phẩm này hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1000Mbps và khoảng cách truyền tải lên đến 80km. Ngoài ra, sản phẩm còn được đánh giá cao về độ tin cậy và khả năng hoạt động liên tục.
Cấu hình : 10/100/1000M Single-mode WDM 1310/ 1550nm 80km
Giá Thành : Khoảng 2000k

Converter quang 3ONEDATA 3012-SS-SC-20KM

Đây là sản phẩm converter công nghiệp tốc độ 1000Mbps. Sản phẩm này cực kì nổi tiếng bởi sự ổn định, bền bỉ chuẩn công nghiệp. Sử dụng cổng quang SC/UPC 1 sợi giúp quá trình kết nối chở lên đơn giản hơn bao giờ hết
Cấu hình : 10/100/1000M Single-mode WDM 1310/1550nm 20km
Giá Thành : Khoảng 1600k

Converter 3onedata 1100-ss-sc-20km 1 sợi 100m

Converter quang 3M Telecom 3M-1F-2SC

Tuy tốc độ truyền tải dữ liệu chỉ 100Mbps và khoảng cách truyền tải là 20Km. Yếu hơn so với các đối thủ kể trên, nhưng nó lại có một lợi thế rất lớn là giá thành cùng với khả năng hoạt động bền bỉ khá kinh ngạc.

Cấu hình : 10/100M Single-mode WDM 1310/ 1550nm 20km
Giá Thành : Khoảng 300k

Converter quang 3M 2 sợi 3M-1F-2SC

Đó là tổng hợp những bộ chuyển đổi quang điện tốt nhất mà VTHN trải nghiệm và đã tổng hợp để đưa ra những tham khảo tốt nhất cho các bạn.

Nếu có bất cứ thông tin đóng góp ý về các sản phẩm. Xin quý khách hãy đánh giá bên dưới bài viết để góp phần làm chúng tôi thêm hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199