Hướng dẫn lắp đặt bộ kéo dài HDMI qua dây mạng LAN 120m

Hướng dẫn cài đặt Bộ kéo dài HDMI

Ngày nay, việc lắp Camera giám sát tại các tòa nhà, chung cư, đường phố hay là nhà ở thông thường đều vô cùng quan trọng. Camera giúp ta đảm bảo một môi trường sống và làm việc tốt nhất. Camera là một thiết bị quá đỗi thông thường và hầu như nó đều có mặt mọi nơi, mọi ngõ ngách. Đặc biệt, đối với các toàn chung cư hoặc khu công nghiệp thì khoảng cách giữa camera và phòng ghi là một vấn đề chưa đưa ra được giải pháp hợp lý trong những khoản thời gian trước. Nhưng đến hiện nay, công nghệ phát triển vượt bậc thì vấn đề trên không còn là vấn đề đáng lo ngại gì nữa. Giải pháp cho chúng ta đó là sử dụng Bộ kéo dài tín hiệu HDMI qua cáp mạng LAN cho hệ thống Camera. Một giải pháp cực kỳ tối ưu, đem lại sự thuận tiện cũng như chất lượng hình ảnh tốt nhất. Sau đây, VTHN xin giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt Bộ kéo dài HDMI sang LAN 120M có USB điều khiển.

Bộ kéo dài tín hiệu HDMI là gì?

HDMI là từ viết tắt của High-Definition Multimedia Interface được hiểu là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. Đây là một chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi, máy chiếu mà vẫn đảm bảo được độ phân giải cao.

Bộ kéo dài HDMI là thiết bị dùng để truyền tải tín hiệu HDMI với khoảng cách xa mà vẫn giữ nguyên được độ nét và chất lượng âm thanh. Chúng thường được dùng trong hệ thống Camera, trung tâm hội nghị hoặc tại các trường học. Trước đây ta chỉ có thể dùng dây cáp HDMI để truyền tới thiết bị đầu bên kia mà độ nét hình ảnh có thể bị suy giảm nếu như truyền ở khoảng cách quá xa. Thì bây giờ, ta đã có giải pháp cực kỳ hữu hiệu đó là Bộ kéo dài HDMI quang cáp mạng LAN.

Thiết bị HDMI Extender KVM 120m phá vỡ giới hạn về khoảng cách truyền HDMI. Tín hiệu HDMI có thể được truyền lên đến 120m thông qua cáp mạng LAN RJ45. Thiết bị chỉ cần cắm là chạy, không cần cài đặt. Nó làm tăng đầu ra cục bộ HDMI một chiều và điều khiển từ xa IR, thuận tiện hơn khi sử dụng.

Bộ kéo dài hdmi to aln 120m 

Giải pháp tập trung tín hiệu HDMI với khoảng cách xa

Nếu như trước đây ta chỉ có thể dùng dây cáp HDMI để truyền tới thiết bị đầu bên kia và việc điều khiển chúng đều rất bị động. Mà độ nét hình ảnh có thể bị suy giảm nếu như truyền ở khoảng cách quá xa. Thì bây giờ, ta đã có giải pháp cực kỳ hữu hiệu đó là Bộ kéo dài HDMI quang cáp mạng LAN 120m.

Bộ kéo dài HDMI qua dây mạng LAN 120M KVM gồm 2 thiết bị. 1 đầu phát gọi là Transmitter và 1 đầu nhận gọi là Receive. Hai bộ này kết nối với nhau thông qua cáp mạng LAN cat5 hoặc cat6.

Với Bộ chuyển đổi này, ta không cần dây phải tốn chi phí với dây cáp HDMI mà dùng cáp mạng CAT5E/CAT6. Bộ kéo dài HDMI qua dây mạng LAN 120m giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh đi xa mà vẫn đảm bảo được độ nét. Hơn thế nữa, thiết bị này còn tích hợp cổng điều khiển USB tại chỗ, chỉ cần cắm chuột và bàn phím là có thể thao tác đơn giản.

Công nghệ IR điều khiên từ xa: Tiện ích mở rộng IR hai chiều đầy đủ cho phép bạn điều khiển thiết bị nguồn bằng điều khiển từ xa của nó (phát, tạm dừng, tua đi nhanh, v.v.). Trong khi bạn đang đứng gần bộ thu trong phòng khác. Video và âm thanh sẽ phát mà không bị đình trệ hoặc chậm truyền dữ liệu. Đảm bảo bóng đèn IR của máy phát nằm trong tầm nhìn của nguồn và bóng đèn IR của máy thu nằm trong phạm vi của điều khiển từ xa của nguồn.

Ứng dụng của bộ chuyển đổi hdmi 120m

Sơ đồ lắp đặt, kết nối của Bộ kéo dài HDMI qua dây mạng CAT5E/CAT6

Bộ kéo dài HDMI qua dây mạng LAN có sơ đồ kết nối như sau:

Sơ đồ kết nối bộ HDMI

Kết nối Dây HDMI và dây USB từ máy tính với Thiết bị truyền (TX). Sau đó, kết nối 1 dây HDMI từ bộ truyền đến màn hình máy tính. Cắm cáp mạng CAT5E/CAT6 giữa bộ truyền (TX) với bộ nhận (RX) để truyền tín hiệu HDMI. Tại bộ nhận (RX), để cho ra tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Ta cũng cắm dây HDMI từ bộ nhận đến màn hình máy tính, 2 cổng USB cắm chuột và bàn phím. Từ đây ta có thể điều khiển thiết bị từ xa nhờ chuột và bàn phím. Như vậy đã hoàn thành xong quy trình lắp đặt kết nối Bộ kéo dài HDMI to LAN.

Hướng dẫn lắp đặt Bộ kéo dài HDMI sang LAN 120m

Sau đây là Video hướng dẫn chi tiết lắp dặt Bộ kéo dài HDMI sang LAN 120m:

 

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về Giải pháp HDMI với khoảng cách xa. VTHN tổng hợp những kiến thức và đúc rút kinh nghiệm từ những dự án đã thi công để mang tới cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan nhất về giải pháp này. Hiện nay, Bộ kéo dài HDMI qua dây cáp mạng đang được ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề. Nếu có thắc mắc cần tư vấn hoặc mua sản phẩm Thiết bị HDMI xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.


Viễn Thông Hà Nội

Hotline: 0888.550.111

Email: inbox.vienthonghanoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199