SO SÁNH CÁP MẠNG CAT6 – CAT7 – CAT8 – ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT

Compare – So sánh Cáp mạng CAT6 – CAT7 – CAT8. Giải pháp hoàn hảo nhất cho hệ thống truyền tải Internet.

Trong hệ thống kết nối Internet, ta không thể không nhắc đến Cáp đồng- Cáp mạng. Việc sử dụng dây cáp mạng đã quá phổ biến và hầu hết, chúng ta phải sử dụng đến Dây cáp mạng thì mới có thể làm việc được. Cáp mạng Ethernet được chia ra nhiều loại như: CAT5E, CAT6, CAT7 và CAT8…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự khác biệt chính xác giữa chúng khi so sánh giữa Cat6,  Cat7 và Cat8. Hãy cùng Viễn Thông Hà Nội đi tìm sự khác biệt, So sánh cáp mạng CAT6,CAT7 và Cat8 này nhé.

Giới Thiệu Chung Về Cáp mạng Cat6, Cat7 Và Cat8

Cáp mạng Cat6

Cáp mạng Cat6 còn được gọi là cáp Ethernet loại 6 của Ethernet. Nó bao gồm bốn cặp dây đồng hỗ trợ kết nối Ethernet lên đến 10 Gbps. Thông thường, nó hỗ trợ tốc độ truyền tối đa lên tới 1 Gbps trong vòng 100m. Trong khi, cáp Cat6 hỗ trợ 37-55 mét (tùy thuộc vào nhiễu xuyên âm) khi truyền ở tốc độ 10 Gbps. Nó có thể truyền tín hiệu có tần số lên đến 250 MHz, cho biết tần suất tín hiệu có thể đi qua cáp. Hơn nữa, nó sử dụng đầu nối tiêu chuẩn RJ-45 và tương thích ngược với các phiên bản trước đó như Cat5 và Cat5e.

So sánh cáp mạng CAT6 CAT7 CAT8
Cáp mạng Cat7

Cáp mạng Cat7 còn được gọi là cáp Ethernet loại 7 của Ethernet. Nó hỗ trợ giao tiếp Ethernet tốc độ cao lên tới 10 Gbps. Cáp Cat7 tương thích ngược với các loại cáp Cat6, Cat5 và Cat5e. Nó cung cấp kênh 4 đầu nối 100 mét sử dụng hệ thống cáp được che chắn và được thiết kế để truyền tín hiệu ở tần số 600 MHz.

Cáp Cat 7 yêu cầu dây xoắn phải được bảo vệ hoàn toàn được gọi là dây xoắn đôi được che chắn  (SSTP) hoặc dây cáp xoắn đôi được sàng lọc (SFTP), loại bỏ hoàn toàn nhiễu xuyên âm từ môi trường bên ngoài . Do đó, nó cho phép người dùng có được tốc độ cao hơn có thể ngay cả với đoạn cáp dài hơn.

So sánh cáp mạng cat7

Cáp mạng Cat8

Cáp Cat8, hoặc cáp loại 8, là cáp Ethernet mới nhất khác với các loại cáp trước đó ở chỗ nó hỗ trợ tần số lên đến 2 GHz (2000 MHz) và được giới hạn ở kênh 2 đầu nối 30 mét. Trong khi, cáp mạng Cat8 cũng yêu cầu cáp được bảo vệ. Quan trọng nhất, cáp mạng Cat8 Ethernet có thể hỗ trợ tốc độ 25 Gbps hoặc thậm chí 40 Gbps. Sự xuất hiện của cáp mạng Cat8 tương tự như các loại cáp thấp hơn và nó có thể được chấm dứt trong các kết nối RJ45 hoặc kết nối không phải là RJ45. Cáp Cat8 cũng tương thích ngược với các phiên bản trước của nó. Do đó, không có vấn đề gì khi sử dụng nó với đầu nối Cat7 tiêu chuẩn

Cáp mạng cat8 – Đỉnh cao mới của công nghệ cáp mạng

Cáp mạng Cat8
So Sánh Cáp mạng Cat6 Vs Cat7 Vs Cat8

So sánh cáp mạng Cat6 vs Cat7

Khi so sánh 2 loại cáp mạng Cat6 vs Cat7, tần số truyền và chiều dài cáp là hai yếu tố quan trọng để người ta xem xét. Từ phần giới thiệu ở trên, cáp Cat6 cung cấp hiệu suất lên tới 250 MHz trong khi cáp Cat7 được đánh giá cho tần số truyền lên tới 600 MHz. Chiều dài cáp tối đa của cáp mạng Cat6 là 100m với 1 Gbps trong khi cáp mạng Cat7 là 100 m với 10 Gbps.

Đối với giá cáp của Cat6 vs Cat7, cáp Cat7 đắt hơn cáp Cat6 nếu chúng được so sánh trong cùng điều kiện. Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho cả hai, thì Cat5e cũng là một lựa chọn tốt cho mạng 10G.

Nhân tiện, độ bền cũng khác nhau trên cáp mạng Cat6 so với Cat7. Cáp mạng Cat6 có vòng đời ước tính khoảng 10 năm trong khi cáp Cat7 khoảng 15 năm.

So sánh cáp mạng Cat7 vs Cat8

Khi so sánh cáp mạng Cat7 vs Cat8, tần số truyền và chiều dài cáp cũng rất quan trọng. Cáp mạng Cat7 cung cấp hiệu suất lên tới 600 MHz trong khi cáp Cat8 lên đến 2000 MHz. Chiều dài cáp tối đa của cáp mạng Cat7 là 100m với 10 Gbps trong khi Cat8 là 30m với 25 Gbps hoặc 40 Gbps.

Đối với giá cáp của Cat7 vs Cat8, cáp Cat8 đắt hơn vì tính năng độc đáo khác với các loại cáp Ethernet trước đây.

Tóm Tắt Về Cat6 Vs Cat7 Vs Cat8

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại của ba loại cáp vá Ethernet thông qua bảng so sánh thông số sau:

 

Đặc trưng của cáp mạng Cat8

Hi vọng qua bài viết này quý độc giả đã hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn cáp mạng, cũng như có sự so sánh chính xác các loại cáp mạng hiện có trên thị trường. Nếu quý vị có các câu hỏi vui lòng comment bên dưới hoặc gọi điện đến hotline của Viễn Thông Hà Nội để được hỗ trợ, VTHN cung cấp các giải pháp mạng, Các loại cáp mạng chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199