Thanh quản lý cáp dọc và quản lý cáp ngang – Chọn cái nào?

So sánh thanh quản lý cáp dọc và ngang

Thanh quản lý cáp dọc dùng để làm gì? Thanh quản lý cáp ngang dùng để làm gì? Bất cứ ai đã từng làm việc trong lĩnh vực CNTT đều hiểu những thách thức của việc quản lý cáp. Khi làm việc trên các PC riêng lẻ, bạn chỉ cần bó các dây cáp lại với nhau để không gian gọn gàng và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, khi làm việc trong một trung tâm dữ liệu, điều đó sẽ không thành công.

Ở đây, thường có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn thiết bị, mỗi thiết bị yêu cầu nhiều dây cáp. Trong những tình huống này, bạn sẽ cần phải sử dụng những biện pháp thông minh hơn. Hai tùy chọn phổ biến nhất là thanh quản lý cáp dọcquản lý cáp ngang. VTHN sẽ so sánh ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể quyết định đâu là hệ thống quản lý cáp tốt nhất cho mình.

Tìm hiểu về Thanh quản lý cáp dọc

Thanh quản lý cáp dọc được cấu thành bởi một thanh dài chính và nhiều đai giữ cáp để lắp đặt trong tủ rack. Trên thanh dài chính có đột các lỗ hạt đậu thuận tiện cho việc thay đổi về số lượng. Và vị trí các đai giữ cáp trong quá trình lắp ráp.

Thanh quản lý dáng dọc được lắp lên thanh tiêu chuẩn ở phía trước hoặc phía sau bên trong tủ. Tạo ra sự thuận tiện cần thiết cho người sử dụng trong việc bố trí các đường đi của cáp một cách khoa hoc. Dụng cụ này được làm từ vật liệu thép có độ dày từ 1.2mm đến 1.5mm. Có chiều dài tương ứng với chiều dài với các loại tủ rack như 20U, 27U, 36U, 42U

Các bộ quản lý cáp dọc này thường được thiết kế với kích thước chiều cao lên tới 48U. Và kích thước chiều rộng lên tới 10 inch. 3” và 5” là kích thước chiều rộng phổ biến nhất.

Thanh quản lý cáp dọc

Tìm hiểu về Thanh quản lý cáp ngang

Thanh quản lý cáp ngang là dụng cụ lắp đặt phía trước hoặc bên dưới thiết bị nơi cắm cáp. Nó có tác dụng nhằm ổn định vị trí các đường cáp. Bó dây cáp sao cho thuận tiện và dễ dàng quản lý nhất.

Loại quản lý cáp ngang này có kích thước 1U hoặc 2U tùy thuộc vào yêu cầu hệ thống. Tuy nhiên, kích thước 1U vẫn là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thanh quản lý cáp ngang

So sánh Thanh quản lý cáp dọc và quản lý cáp ngang

Ưu điểm của bộ quản lý cáp dọc

  • Giảm nhiễu tín hiệu: Các giải pháp quản lý cáp dọc cho phép bạn tách riêng cáp nguồn và cáp dữ liệu. Điều này có thể giúp ngăn nhiễu, do đó cải thiện chất lượng tín hiệu. Giúp nâng cao hiệu suất mạng rất nhiều
  • Hiệu quả về chi phí: Thanh quản lý cáp dọc có giá rất rẻ. Và trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ cần một bộ quản lý cáp dọc cho mỗi 1 tủ rack. Điều này có thể giúp giảm chi phí cho bạn.
  • Không chiếm dụng không gian của thiết bị: Vì thanh quản lý cáp dọc được đặt dọc theo mép trong của tủ rack. Nên nó không chiếm không gian có thể được sử dụng cho nhiều thiết bị hơn.

ứng dụng của thanh quản lý cáp dọc

Ưu điểm của bộ quản lý cáp ngang

  • Theo dõi cáp dễ dàng hơn: Vì mỗi sợi cáp chạy qua ‘cổng’ riêng của nó trên thanh quản lý cáp ngang. Nên việc theo dõi cáp sẽ dễ dàng hơn nhiều. Điều này rất quan trọng để khắc phục sự cố.
  • Dễ dàng thêm dây cáp: Việc chạy cáp mới rất đơn giản khi sử dụng chúng. Chỉ cần mang cáp đến chỗ nơi quản lý và chạy nó qua và vào cổng trên thiết bị. Không phải lo lắng về việc làm gián đoạn các dây cáp khác hoặc các vấn đề khác.
  • Trật tự cáp: Thanh quản lý cáp ngang có thể giúp cố định và sắp xếp các loại cáp đi tới phía trước hoặc phía sau của tủ rack. Điều này có thể giúp đảm bảo dây cáp luôn được bảo vệ và sắp xếp hợp lý.

Ứng dụng của Thanh quản lý cáp ngang

Nên chọn loại nào giữa bộ quản lý cáp ngang hay dọc?

Trên thực tế, thật khó để kết luận loại nào tốt nhất khi xem xét những điểm tương đồng và đặc thù của chúng. Nó phụ thuộc vào điều kiện thực tế của mạng của bạn. Chẳng hạn như không gian lắp đặt, số lượng cáp và kích thước của giá đỡ…

Tuy nhiên, thực tế là cuối cùng bạn có thể cần cả hai. Thanh quản lý cáp ngang có thể cố định dây cáp và giữ chúng tách biệt khi ở trong tủ rack. Loại dọc sẽ giữ mọi thứ ở đúng vị trí trong khi nó tự di chuyển lên hoặc tháo xuống khỏi giá đỡ.

Việc đưa ra một giải pháp quản lý cáp hiệu quả cho trung tâm dữ liệu của bạn là rất quan trọng. VTHN cung cấp nhiều mẹo bổ sung hữu ích và các sản phẩm tùy chỉnh để bạn có thể tìm thấy hệ thống quản lý cáp tốt nhất phù hợp với mình. Bạn cần tư vấn lựa chọn loại nào phù hợp nhất cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914.180.199